Xã hội 09:24 04/05/2022 (0) (210)

Chậm trễ trong xử lý bãi tập kết vật liệu xây dựng

Tình trạng tùy tiện hình thành các điểm tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng diễn ra ở hầu khắp các địa bàn. Không chỉ những bãi đất rộng, mà ngay trong khu vực dân cư chật hẹp cũng “mọc” lên những điểm tập kết như thế. Rõ ràng với thực tế đang diễn ra ở nhiều địa phương, dường như đã có sự lúng túng nhất định trong giải quyết vấn đề này.

Tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, những điểm tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng cũng hình thành tự phát ở nhiều nơi. Thậm chí, ngay trong khu vực dân cư chật chội, tận dụng những lô đất trống chỉ chừng vài trăm mét vuông, các điểm tập kết quy mô nhỏ vẫn đều đặn hoạt động, dù chủ cơ sở thừa nhận gây ra không ít ảnh hưởng cho hộ dân xung quanh.

Điểm tập kết vật liệu xây dựng mọc lên tự phát

Hiện nay, hầu hết các địa phương trong tỉnh đều đang tồn tại các điểm tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trái phép. Bởi thực tế ở nhiều nơi đã gần như “bỏ quên” việc quy hoạch, bố trí các điểm kinh doanh loại hình vật liệu này. Để rồi một số địa phương đã rơi vào thế khó khi quỹ đất hạn hẹp.

Việc các điểm tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trái phép “mọc” lên nhan nhản trong thời gian vừa qua, đã cho thấy nhu cầu khá lớn về kinh doanh mặt hàng này, để cung ứng vật liệu xây dựng các công trình. Thế nhưng, dường như các địa phương vẫn lúng túng trong xử lý, để vừa hài hòa lợi ích giữa các bên, vừa đảm bảo đúng quy định, nhất là những điều chỉnh mới về tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Không có nhiều diện tích nhưng vẫn cố làm điểm kinh doanh

Đến nay nhiều địa phương vẫn chưa đưa điểm tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng về đúng vị trí. Rõ ràng, ngoài sự chậm trễ, thì đã có sự thiếu quyết liệt nhất định từ các địa phương và các ngành liên quan. Vậy nên mới có chuyện các điểm tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trái phép cứ kéo dài từ năm này đến năm khác, và việc xử lý thì quanh đi quẩn lại là điệp khúc: nhắc nhở, xử phạt…và vẫn cho hoạt động./.

Nguyễn Hằng, Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,103
Tổng lượt truy cập:   41,593,657