Chính trị 14:27 13/05/2022 (0) (325)

Đoàn ĐBQH lấy ý kiến góp ý Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng nay, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Đồng chí Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh và đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh chủ trì hội nghị.


Những năm gần đây, bạo lực gia đình có chiều hướng gia tăng ảnh hưởng về thể chất, gây tổn thương về mặt tinh thần và tác đội tiêu cực cho toàn xã hội.

Tại Hà Tĩnh, từ năm 2008 đến nay đã xẩy ra 2.800 vụ bạo lực gia đình, trong đó nhiều vụ việc phức tạp, có tính chất nghiêm trọng.


Từ thực tế này cho thấy, việc sửa đổi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình là cần thiết, nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; khắc phục những vướng mắc, bất cập của Luật hiện hành. Dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) lần này gồm 6 chương, 62 điều, tăng 16 điều so với Luật hiện hành.


Tại hội nghị các ý kiến đã góp ý bổ sung cho một số chương, điều cụ thể được nêu trong dự thảo. Hầu hết các đại biểu đều cho rằng cần làm rõ hơn về thuật ngữ, khái niệm Bạo lực gia đình, bổ sung quy định cụ thể về hành vi bạo lực gia đình; Nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình; phải sửa đổi các quy định liên quan đến các loại hình hòa giải, báo tin tố giác và một số vấn đề khác liên quan đến giáo dục phòng chống bạo lực gia đình...


Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận những góp ý tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để kiến nghị cụ thể tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Thanh Huyền - Anh Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,433
Tổng lượt truy cập:   41,516,059