Xã hội 08:48 14/05/2022 (0) (64)

Lễ tưởng niệm và bàn giao hài cốt Liệt sỹ

Chiều 13/4, tại Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, Đoàn công tác Hà Tĩnh và thủ đô Viêng Chăn đã tổ chức Lễ tưởng niệm, bàn giao và tiễn đưa hài cốt hai Liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào được cất bốc mùa khô năm nay tại Thủ đô Viêng Chăn về nước.


Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, thành kính. Các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và dành phút mặc niệm trước anh linh của các liệt sỹ; bày tỏ sự tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của 2 đất nước, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ là biểu tượng cao cả của tấm lòng Việt Nam với bạn bè quốc tế, là minh chứng cho tình hữu nghị Việt – Lào, tô thắm hình tượng cao đẹp của người lính tình nguyện Việt Nam.


Toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập tự do của dân tộc, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh và vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Đồng chí cảm ơn lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân Thủ đô Viêng Chăn đã tổ chức Lễ tưởng niệm và tiễn đưa các Liệt sĩ một cách trọng thể, trang nghiêm thắm tình đồng chí, anh em và xin được đón nhận các anh hùng liệt sĩ về với đất mẹ Việt Nam.


Theo kế hoạch, chiều ngày 14/5 hài cốt của 2 liệt sỹ sẽ được di chuyển từ thủ đô Viêng Chăn về tỉnh Bôly khăm xây sau đó sẽ đưa về Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh để làm lễ truy điệu, an táng.

Theo Nguyễn Trung – Dương Hoàng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,152
Tổng lượt truy cập:   41,516,232