Chính trị 16:32 18/05/2022 (0) (1074)

Đoàn công tác của tỉnh là việc với xã Hương Lâm

Sáng 18/5, tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Tỉnh, trưởng đoàn công tác của tỉnh về nhận đỡ đầu, tài trợ xây dựng nông thôn mới đã chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hương Lâm.

Xã Hương Lâm là một trong 8 địa phương còn lại của Hương Khê chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Tính đến nay, xã mới chỉ hoàn thành 11/20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Dù cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương đã nỗ lực cố gắng nhưng quá trình triển khai xây dựng, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới ở đây đang gặp không ít khó khăn, thách thức.

Người dân mong muốn nhận được sự trợ giúp để xây dựng nông thôn mới

Tại buổi làm việc, đại diện chính quyền địa phương cùng các đơn vị hỗ trợ đã trao đổi, chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời thống nhất một số nội dung hỗ trợ để giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh

Kết luận buổi làm việc Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh đồng tình với phương pháp huy động nguồn lực của các đơn vị, tổ chức để đỡ đầu các thôn chưa đạt chuẩn tại xã Hương Lâm. Đồng thời đề nghị xã Hương Lâm đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong xây dựng NTM cũng như thấy được nội dung, ý nghĩa của công tác đỡ đầu xây dựng NTM.

Các đơn vị hỗ trợ cũng như các thôn cần phải xây dựng khung tiến độ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, tổ chức. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc, thường xuyên kiểm tra, rà soát để bổ cứu kịp thời những nội dung chưa hoàn thành, phấn đấu 100% số thôn ở xã Hương Lâm đạt chuẩn Nông thôn mới trước tháng 10/2022./.

Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,913
Tổng lượt truy cập:   41,911,560