Chính trị 09:25 19/05/2022 (0) (648)

Chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh: Sẽ phê bình ý kiến hời hợt

Chiều 18/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh, thường trực HĐND tỉnh thống nhất nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Kỳ họp HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong tháng 7 năm 2022. Đây là kỳ họp thường kỳ giữa năm để xem xét các nội dung báo cáo thường kỳ do Ủy ban nhân dân tỉnh trình; xem xét các báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; nghe các báo cáo của các cơ quan, đơn vị; nghe và xem xét các nội dung trình HĐND Tỉnh; ban hành các Nghị quyết chuyên đề tại kỳ họp; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn cùng một số nội dung quan trọng khác.

Sau khi nghe các sở ban ngành báo cáo từng nội dung dự kiến trình tại Kỳ họp, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: UBND tỉnh cùng HĐND tỉnh tiếp tục soát xét toàn diện nội dung một cách chu đáo, kỹ lưỡng. Đặc biệt, đối với việc tham gia góp ý chính sách của các sở, ngành, địa phương phải hết sức trách nhiệm. Nếu có thái độ hời hợt thì phải phê bình nghiêm túc.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh

Đồng chí Hoàng Trung Dũng yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, nhất là đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, phải thực hiện điều chuyển nguồn vốn nếu không đảm bảo tiến độ. Bên cạnh đó, cần soát xét tổng thể, xử lý theo lộ trình các đề xuất, kiến nghị của cử tri trong hoàn thiện các chính sách, chú ý tích hợp một số chính sách tương đồng, đồng thời phải căn cứ vào các quy định cụ thể, tham mưu thực tế và đề xuất giải pháp, để chính sách, nghị quyết ban hành khi thực thi không xẩy ra vướng mắc cũng như thể hiện rõ hiệu quả trong thực tiễn.

Nguyễn Hằng, Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,833
Tổng lượt truy cập:   41,596,919