Chính trị 07:55 21/05/2022 (0) (1136)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc Hội Khoa học Kinh tế tỉnh

Chiều 20/5, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Hội Khoa học Kinh tế tỉnh để thông tin thêm về tình hình kinh tế xã hội và những định hướng trọng tâm của Hà Tĩnh trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2021, những tháng đầu năm 2022 và quan điểm phát triển, những định hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, Hà Tĩnh xác định phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xanh và bền vững, đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường. Phát triển nhanh dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tập trung nguồn lực để phát triển các ngành, lĩnh vực, vùng có lợi thế. Gắn kết phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo quốc phòng - an ninh.


Tại buổi làm việc, các thành viên trong Hội Khoa học Kinh tế tỉnh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển trên nhiều lĩnh vực của Hà Tĩnh; đồng thời trao đổi, thảo luận và hiến kế nhiều giải pháp liên quan đến phát triển kinh tế xã hội như: Cần có giải pháp tăng thu ngân sách bền vững; đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp, đảm bảo cơ cấu hợp lý, khai thác được tối đa tiềm năng của tỉnh; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; huy động nguồn lực thực hiện Đề án thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới; có chiến lược phát triển ngành nông nghiệp, dịch vụ, du lịch trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đưa ra nhiều luận cứ, luận chứng khoa học liên quan đến dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê và đề nghị dừng triển khai dự án này.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các thành viên Hội khoa học kinh tế tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu và chỉ đạo các ngành nghiên cứu, bổ sung các giải pháp chiến lược phát triển từng ngành, từng lĩnh vực của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng thông báo thêm những kết quả nổi bật về công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư và hoạt động an sinh xã hội của tỉnh từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đến nay.

Trong thành quả chung đó có đóng góp không nhỏ của Hội Khoa học Kinh tế tỉnh. Đồng chí đề nghị Hội Khoa học kinh tế tỉnh chủ động kết nối, phối hợp với Tổ Tư vấn Phát triển bền vững của tỉnh tại Hà Nội để tham mưu, tư vấn cho tỉnh trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội; tiếp tục khảo sát, nghiên cứu các mô hình kinh tế có hiệu quả ở các tỉnh khác để giới thiệu, kết nối, tư vấn cho các địa phương trong tỉnh; bằng trí tuệ, trách nhiệm của mình, mỗi thành viên trong Hội tiếp tục tham vấn, góp ý về những định hướng phát triển của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Hội và giao các ngành liên quan xem xét, giải quyết, tạo điều kiện tốt nhất để Hội hoạt động./.

Hà Vân, Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,343
Tổng lượt truy cập:   42,032,531