Xã hội 08:08 24/05/2022 (0) (89)

Lan toả từ cuộc thi “Bác Hồ với Hà Tĩnh – Hà Tĩnh làm theo lời Bác"

Sau hơn 1 tuần triển khai, cuộc thi “Bác Hồ với Hà Tĩnh – Hà Tĩnh làm theo lời Bác” do Đảng uỷ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức, đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động.


Sau khi Đảng uỷ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động cuộc thi, anh Trần Hoàng Nhân, đảng viên thuộc đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã giành quỹ thời gian để tham gia. Nhờ nghiên cứu kỹ các tài liệu liên quan về Bác Hồ, về tình yêu mà Bác dành cho Hà Tĩnh nên qua tuần thi đầu tiên anh đã trả lời đúng 10/10 câu hỏi, và vinh dự giành giải nhì khi dự đoán đúng số lượt người trả lời đúng.

Với những câu hỏi ngắn, xoay quanh chủ đề về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu những bài viết của Bác, những lời dạy của Bác dành cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Hà Tĩnh; những tình cảm của Đảng bộ, Nhân dân Hà Tĩnh với Bác; một số thành tựu nổi bật của Hà Tĩnh trong 65 năm thực hiện lời Bác dạy.... Và với hình thức thi trực tuyến thông qua trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính hoặc điện thoại, nên cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động trong toàn Đảng bộ. Trong tuần thi đầu tiên đã có 8.107 người tham gia thi với hơn 39.000 lượt thi, trong đó nhiều đảng bộ, chi bộ có số lượng người tham gia đông và đạt giải cao.


Cuộc thi “Bác Hồ với Hà Tĩnh – Hà Tĩnh làm theo lời Bác” sẽ diễn ra trong 4 tuần thi, nhằm ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; thể hiện lòng biết ơn của Nhân dân Hà Tĩnh đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi cũng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong việc xây dựng tỉnh Hà Tĩnh nói chung và thành phố Hà Tĩnh nói riêng ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Theo Hà Vân – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,767
Tổng lượt truy cập:   41,596,853