Giáo dục 07:53 25/05/2022 (0) (58)

Thi tốt nghiệp THPT: Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chủ trì cuộc họp để nghe công tác chuẩn bị cho các kỳ thi và nghe báo cáo kết quả lựa chọn sách giáo khoa năm học 2022 – 2023


Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành liên quan đang tập trung cao chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 - 7/6 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9/7. Đến nay, các trường đã tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi; chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ các kỳ thi; thành lập Hội đồng thi. Xây dựng phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Đặc biệt các trường học đang tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh các lớp cuối cấp.


Đối với việc lựa chọn sách giáo khoa tỉnh đã thành lập các Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa, phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức giới thiệu sách và các cơ sở giáo dục phổ thông đã lựa chọn sách giáo khoa cho mỗi môn học. Từ đó Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu để chọn sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 cho các môn học.


Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh : Để 2 kỳ thi sắp tới diễn ra đảm bảo nghiêm túc, minh bạch, công bằng, chất lượng và an toàn, yêu cầu sở Giáo dục và đào tạo, các ngành và các địa phương cần chuẩn bị chu đáo các phần việc liên quan, nhất là đảm bảo cơ sở vật chất, các điều kiện thiết yếu, tạo điều kiện để các em yên tâm trong quá trình thi.

Đặc biệt cần có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi từ sao in, vận chuyển đề thi đến quá trình coi thi; bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi và triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong quá trình diễn ra các kỳ thi; Xây dựng kế hoạch tập huấn quy chế thi cho đội ngũ cán bộ coi thi.


Đối với việc lựa chọn sách giáo khoa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tiếp tục kiểm tra lại quy trình đánh giá, lựa chọn sách ở các cơ sở giáo dục phổ thông, phân tích rõ lý do lựa chọn từng đầu sách. Đồng chí lưu ý : Việc lựa chọn sách giáo khoa phải đảm bảo theo 2 tiêu chí là phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương và phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh./

Theo Hà Vân – Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,789
Tổng lượt truy cập:   41,596,875