Giáo dục 14:38 25/05/2022 (0) (68)

Ngành giáo dục: Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh

Đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, đã chủ trì buổi làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo và các sở ngành liên quan, để nghe kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, và các nội dung dự kiến trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.


Thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về lĩnh vực giáo dục, từ năm 2015 đến nay, Sở Giáo dục & Đào tạo đã phối hợp với các địa phương, các ngành liên quan tổ chức triển khai các nội dung để nghị quyết đi vào cuộc sống. Các chính sách hỗ trợ từ các Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục ngày càng đưa lại kết quả đáng ghi nhận. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư khang trang; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh tăng về số lượng và chất lượng.


Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết còn gặp một số khó khăn. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ kinh phí, để thực hiện Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông; giao đủ biên chế viên chức đối với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn…

Tại buổi làm việc, các đại biểu góp ý cụ thể vào các dự thảo nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới như : Quy định mức thu học phí và các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường, đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh; một số chính sách phát triển giáo dục mầm non và phổ thông giai đoạn 2022 – 2025.

Đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, đánh giá lại kết quả thực hiện của từng Nghị quyết HĐND tỉnh liên quan đến lĩnh vực giáo dục; tập trung tuyên truyền để tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách đang còn hiệu lực có hiệu quả. Trên cơ sở phân tích, góp ý cụ thể vào 2 dự thảo Nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu : Sở Giáo dục và đào tạo tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo đảm bảo chất lượng, đúng quy định. Cùng với đó cần nghiên cứu, tham mưu các chính sách để tăng tỷ lệ huy động trẻ vào mẫu giáo và khuyến khích phát triển mô hình giáo dục ngoài công lập ở các cấp học… /

Theo Hà Vân – Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,824
Tổng lượt truy cập:   41,596,910