Văn hóa 07:51 26/05/2022 (0) (69)

Hà Tĩnh chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật “Vang vọng lời người”

Chiều 25/5, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập TP Hà Tĩnh đã tổ chức họp soát xét công tác chuẩn bị và nghe báo cáo kịch bản tổng thể chương trình nghệ thuật. Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn cấp tỉnh; Đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe trình bày cụ thể kịch bản chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh với chủ đề “Vang vọng lời người”. Theo đó, chương trình nghệ thuật được xây dựng thời lượng khoảng 100 phút, với 11 tiết mục bao gồm những ca khúc mang dấu ấn vùng đất con người Hà Tĩnh và mảnh đất Thành Sen, các clip, phóng sự phản ánh những dấu mốc lịch sử, những thành tựu nổi bật của Hà Tĩnh trong quá trình hình thành và phát triển.


Đóng góp ý kiến cho nội dung kịch bản, các đại biểu đã nêu lên một số yếu tố cần thiết phải bổ sung cho lời bình, trong đó chú trọng vào việc phải làm nổi bật các dấu tích, các công trình lịch sử, văn hóa là điểm nhấn trong lịch sử hình thành của vùng đất Thành Sen; Một số ý kiến cũng đề xuất điều chỉnh bố cục, thay đổi một số ca khúc để bám sát hơn với ý nghĩa lịch sử của sự kiện, và yếu tố chính trị của chương trình.


Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Ê kíp thực hiện chương trình nghệ thuật nghiêm túc tiếp thu, lắng nghe các ý kiến góp ý của các thành viên trong hội đồng nghệ thuật để điều chỉnh về thời lượng, nội dung lời bình, các ca khúc sao cho bám sát sự kiện lịch sử, phản ánh được hơi thở cuộc sống, quá trình phát triển của Hà Tĩnh. Giao Sở VHTT&DL Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ê kíp thực hiện để hoàn thiện kịch bản một cách cô đọng, súc tích, đảm bảo cho chương trình nghệ thuật diễn ra trang trọng, hoành tráng và lắng đọng.


Kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhấn mạnh đây là chương trình lớn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Hà Tĩnh, các sở, ban ngành và các địa phương liên quan cần tập trung cao để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chương trình. Đồng chí giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, cùng các thành viên trong hội đồng nghệ thuật, tiếp tục thảo luận, góp ý điều chỉnh cụ thể các chi tiết trong lời dẫn, lời bình, ca khúc và bố cục tổng thể để có một kịch bản hoàn thiện tốt nhất./.

Theo Thanh Huyền – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,516
Tổng lượt truy cập:   41,598,878