Xã hội 14:30 26/05/2022 (0) (571)

Tập trung tuyên truyền về hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Sáng (26/5), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức họp báo tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh; Giao ban công tác báo chí tháng 5, triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới. Tham dự có đồng chí Hà Văn Hùng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo công tác chuẩn bị và triển khai các hoạt động tổ chức Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm Ngày thành lập Thành phố Hà Tĩnh; Báo cáo hoạt động báo chí tháng 5/2022; Báo cáo về tình hình triển khai các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh và các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện.


Báo cáo đã nêu bật tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt của hoạt động tuyên truyền cho các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn trong thời gian tới. Trọng tâm là Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập Thành phố Hà Tĩnh với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm tạo phong trào thi đua, khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.


Trong tháng 5/2022 các cơ quan báo chí cũng đã bám sát định hướng, làm tốt công tác tuyên truyền triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Hội nghị Văn hóa toàn tỉnh năm 2022. Nhiều bài viết chuyên sâu đã phản ánh đầy đủ những kết quả nổi bật trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, giảm nghèo bền vững… Đặc biệt là công tác tuyên truyền cho việc triển khai, thực hiện các công trình, dự án trọng điểm tạo sự đồng thuận cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án.


Cũng tại hội nghị, đại diện các các cơ quan báo chí đã chia sẻ kết quả tuyên truyền trên các lĩnh vực, và thảo luận làm rõ thêm một số nội dung cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới.


Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, cùng với tập trung tuyên truyền về hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm Ngày thành lập thành phố Hà Tĩnh, gắn với kết quả của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sinh sộng, toàn diện, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phát huy vai trò phản biện của báo chí trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng văn hóa liêm chính, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Tiếp tục tuyên truyền về những nỗ lực của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, thu hút đầu tư... Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí, các phóng viên tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc thi, các giải báo chí do Trung ương và tỉnh phát động./.

Theo Thanh Huyền – Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,269
Tổng lượt truy cập:   41,552,449