Xã hội 15:46 26/05/2022 (0) (78)

ĐC Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc – Nam

Sáng 26/5, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra hiện trường và làm việc với UBND huyện Thạch Hà, UBND huyện Can Lộc về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án đường cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2021 - 2025.


Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 qua địa bàn Hà Tĩnh có 3 dự án thành phần là Bãi Vọt – Hàm Nghi, Hàm Nghi – Vũng Áng và Vũng Áng – Bùng với tổng chiều dài 102,5 km. Trong đó, đi qua huyện Thạch Hà và huyện Can Lộc 37,48 km. Đến nay, Chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án Thăng Long đã bàn giao hồ sơ và cắm mốc GPMB cho 2 địa phương này hơn 25 km.


Căn cứ theo mốc giải phóng mặt bằng mà chủ đầu tư đã bàn giao, các địa phương đã và đang tiến hành kiểm đếm tài sản các hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay, Hội đồng đền bù GPMB huyện Thach Hà đã kiểm đếm tài sản của gần 400 hộ dân bị ảnh hưởng tại 3 xã Nam Điền, Tân Lâm Hương và Việt Tiến. Địa phương đã lựa chọn và quy hoạch các khu tái định cư đảm bảo cuộc sống cho người dân trong diện phải di dời. Còn tại huyện Can Lộc, Hội đồng đền bù GPMB đã tiến hành kiểm đếm tài sản đối với 234 hộ dân bị ảnh hưởng và lựa chọn, quy hoạch 5 khu tái định cư với tổng diện tích hơn 19 ha.

Tại buổi làm việc, các địa phương kiến nghị tỉnh bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất 2021-2030, đối với các khu đất bố trí xây dựng tái định cư. Đề nghị chủ đầu tư sớm bàn giao mốc GPMB đối với những diện tích còn lại; Xem xét điều chính một số hạng mục cho phù hợp, giảm thiểu chi phí bồi thường GPMB…

Theo Trọng Thái – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,491
Tổng lượt truy cập:   41,598,853