Xã hội 10:18 12/06/2022 (0) (232)

Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Tối 11/6, tại quảng trường thành phố Hà Tĩnh, Tỉnh ủy, Hội Đồng nhân dân, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Chương trình Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập Hà Tĩnh. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Trương Tấn Sang, Nguyên Chủ tịch nước ; Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Nguyên Chủ tịch Quốc hội. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư TƯ Đảng, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương; Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư TƯ Đảng, Chánh Văn phòng TƯ Đảng; Lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị. Về phía Hà Tĩnh có đồng chí Hoàng Trung Dũng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh,; Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 15/6/1957, Đảng bộ và Nhân đân Hà Tĩnh vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc, và trên chính nơi Bác từng về thăm thì cách đây 15 năm ngày 28/5/2007, thành phố Hà Tĩnh được thành lập.

Đây là những dấu mốc quan trọng, mở ra một thời kỳ mới cho Hà Tĩnh trong tiến trình phát triển. Diễn văn tại lễ kỷ niệm nhấn mạnh tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh. Đồng thời, ôn lại những lời động viên, nhắc nhở và mong muốn của Bác để đưa Hà Tĩnh phát triển đi lên.

Đại biểu và người dân dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh

65 năm qua thực hiện lời dạy của Bác, Hà Tĩnh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển nhanh; tiềm năng, lợi thế được đánh thức, khai thác hiệu quả. Nhiều dự án có quy mô lớn được triển khai, tạo ra động lực cho tăng trưởng kinh tế, mở ra nhiều cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đọc diễn văn kỷ niệm

Hà Tĩnh trở thành điểm sáng trên toàn quốc về xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm hiệu quả. Đến nay, có hơn 95% xã đạt chuẩn nông thôn mới, 09/13 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Từ một tỉnh nghèo Hà Tĩnh đã vươn lên thành tỉnh có quy mô kinh tế khá. Mảnh đất Thành Sen - nơi vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm, đã không ngừng phát triển nhanh, toàn diện trên các mặt.

Ghi nhận sự nỗ lực và những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân Hà Tĩnh đã đạt được trong suốt chặng đường 65 năm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bước vào giai đoạn mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đẩy mạnh các phong trào thi đua; huy động tối đa nguồn lực để phát triển toàn diện lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niệm 

Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh, là dịp để Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh ôn lại truyền thống, ghi nhớ những tình cảm và những lời sâu sắc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn. Từ đó, tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn đưa Hà Tĩnh không ngững phát triển đi lên.

Sau lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật “Vọng mãi lời Người” với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc và màn bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân./.

Thanh Huyền, Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,908
Tổng lượt truy cập:   41,596,994