Chính trị 10:46 22/06/2022 (0) (460)

Hà Tĩnh: Tổng thu ngân sách 6 tháng ước đạt 10.638 tỷ đồng

Đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp BTV Tỉnh ủy để nghe tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; nghe và cho ý kiến về một số nội dung dự kiến trình kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh khóa 18.


Dự họp có đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đạt nhiều kết quả nổi bật, với một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước đạt 10.638 tỷ đồng; toàn tỉnh thành lập mới gần 600 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 4.660 tỷ đồng; kim ngạch xuất nhập khẩu tăng khá. Dịch bệnh trong chăn nuôi được kiểm soát; sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn được quan tâm.


Chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh tiếp tục được quan tâm đầu tư thực hiện. Các lĩnh vực văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế 6 tháng còn đạt thấp; Một số nhiệm vụ phát triển kinh tế số, xã hội số chậm triển khai. Tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công đạt thấp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung bàn các giải pháp để tiếp tục thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội của cả năm 2022. Đồng thời, nghe và cho ý kiến về một số nội dung trình kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh khóa 18. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/7/2022, sẽ bàn và xem xét 22 báo cáo, 17 tờ trình và dự thảo nghị quyết trên các lĩnh vực và thực hiện một số nội dung quan trọng khác. Đến nay, các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp đã và đang được các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất; công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp đang được các tổ đại biểu HĐND tỉnh thực hiện theo đúng quy định. 


Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục hoàn chỉnh báo cáo kinh tế xã hội, trong đó cần chỉ rõ nguyên nhân một số tồn tại để có giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm; các sở, ngành, địa phương cần rà soát lại các cơ chế, chính sách đã ban hành trên các lĩnh vực; rà soát các dự án đã có chủ trương đầu tư trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công, có giải pháp để tiếp tục tăng thu ngân sách. Tập trung công tác phòng chống dịch Covid - 19, nhất là đẩy nhanh tiêm vắc xin mũi nhắc lại cho người dân. Dồn sức cao cho chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh; Chuẩn bị tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào; Tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên từng địa bàn.


Đối với các nội dung dự kiến trình kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, phối hợp với các Ban HĐND tỉnh chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, chất lượng các dự thảo báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trên các lĩnh vực trước khi trình kỳ họp.

Theo Hà Vân – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,636
Tổng lượt truy cập:   41,848,453