Chính trị 07:50 24/06/2022 (0) (445)

Chủ động giải quyết các vấn đề được dư luận quan tâm

Chiều 23/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với huyện ủy Nghi Xuân tổ chức Hội nghị giao ban công tác khóa giáo 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


Đồng chí Hà Văn Hùng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Mặc dù triển khai nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn do dịch bệnh covid19, giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm các ngành trong khối khoa giáo đã nỗ lực khắc phục khó khăn đạt được nhiều kết quả nổi bật.


Lĩnh vực giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe Nhân dân có nhiều tiến bộ, việc ứng dụng KH-CN vào sản xuất và đời sống được tăng cường, công tác gia đình, trẻ em có nhiều chuyển biến tích cực, công tác thể thao đạt kết quả tốt; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường… thường xuyên được quan tâm.


Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Ngọc Châu Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhân, biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong khối khoa giáo và địa phương trong thời gian qua, đồng thời lưu ý một số nội dung mà dư luận xã hội đang quan tâm liên quan đến các lĩnh vực Giáo dục, y tế, văn hóa thể thao và du lịch, Lao động thương binh và xã hội, công tác cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số… mong muốn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đơn vị trong khối tiếp tục thực hiện các nội dung trong quy chế phối hợp, tập trung định hướng thông tin, tăng cường phản biện để cụ thể hóa những quyết sách của trung ương, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân


Kết luận hội nghị đồng chí Hà Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu, thời gian tới các đơn vị trong khối và Ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy tham mưu tổ chức thực hiện tốt việc tuyên truyền, quán triệt, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên từng lĩnh vực khoa giáo; chủ động giải quyết các vấn đề được dư luận quan tâm như giáo dục, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Tiếp tục làm tốt việc định hướng tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao ý thức trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội, quan tâm hơn nữa đối với việc đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xuyên tạc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật Nhà nước .

 Theo Thanh Huyền – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,890
Tổng lượt truy cập:   41,732,881