Xã hội 16:31 24/06/2022 (0) (89)

Dân vận khéo trong xây dựng đô thị văn minh

Tuyên truyền, vận động người dân chung tay xây dựng đô thị văn minh là cách làm thiết thực, hiệu quả của nhiều địa phương ở Hà Tĩnh trong thời gian qua. Khác với địa bàn nông thôn, quỹ đất của từng gia đình ở các phường, thị trấn hạn hẹp, đặc biệt trong bối cảnh đất đô thị có giá trị mua bán, chuyển nhượng cao. Tuy nhiên nhờ làm tốt công tác dân vận khéo, người dân đều tự nguyện hiến đất, hiến tài sản để xây dựng các tiêu chí đô thị văn minh.


Đây là lần thứ hai gia đình ông Lê Danh Sỹ, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà tự nguyện hiến đất để mở rộng đường giao thông. Mặc dù hàng rào xây dựng kiên cố, nhưng khi được địa phương tuyên truyền, vận động, gia đình ông tiếp tục phá bỏ tường rào và hiến hơn 80m2 đất để mở rộng đường.

Nhờ làm tốt công tác “dân vận khéo” mà người dân ở thị trấn Thạch Hà đã đồng thuận hiến đất, hiến tài sản để mở rộng đường và xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo kế hoạch năm nay, thị trấn sẽ làm mới hơn 8km đường giao thông, vì vậy ngay từ đầu năm địa phương đã thành lập các đoàn công tác để tuyên truyền vận động người dân.


Trong quá trình xây dựng đô thị văn minh, để người dân đồng thuận chủ trương, hiến đất, hiến tài sản để xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, các địa phương ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác dân vận khéo và ban hành thêm các chính sách để kích cầu người dân chung tay, góp sức thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh.

Tuyên truyền, vận động người dân trong chung tay xây dựng đô thị văn minh là cách làm thiết thực, hiệu quả của nhiều địa phương ở Hà Tĩnh trong thời gian qua. Quá trình triển khai cho thấy, địa phương nào làm tốt công tác tuyên truyền vận động thì việc thực hiện các tiêu chí trở nên thuận lợi hơn, vì vậy hiện nay các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận khéo, xây dựng các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo để xây dựng các đô thị ngày càng văn minh, hiện đại./

Theo Hà Vân – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,916
Tổng lượt truy cập:   41,732,907