Xã hội 09:20 25/06/2022 (0) (78)

89 giải pháp vào chung kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng

Sáng nay, tại thành phố Hà Tĩnh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 13.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích, phát huy tư duy sáng tạo, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào lao động, sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.


Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn tham gia. Trong 89 giải pháp sáng tạo lọt vào vòng chung kết, có: 39 giải pháp liên quan đến Lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; 13 giải pháp về Sản phẩm thân thiện; 16 giải pháp về Dụng cụ sinh hoạt gia đình; 15 giải pháp về Đồ dùng học tập và đồ chơi trẻ em; 06 giải pháp về Lĩnh vực Tin học.


Nhìn chung các sản phẩm dự thi năm nay được đầu tư nghiêm túc, có tính sáng tạo, ứng dụng thiết thực trong học tập, cuộc sống, sinh hoạt và lao động. Đây thực sự là một sân chơi trí tuệ thể hiện năng khiếu của thanh thiếu niên, nhi đồng trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Qua đó nâng cao kiến thức, động viên các em tích cực học tập nghiên cứu khoa học./.

Thanh Huyền – Anh Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,341
Tổng lượt truy cập:   41,706,258