Pháp luật 16:15 26/06/2022 (0) (584)

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy ở vùng biên

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã chủ động, quyết liệt trong việc đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy ở khu vực biên giới, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cuộc sống của Nhân dân.

Thôn Khe 5, xã Sơn Kim 1 từng được xem là điểm nóng về ma túy của huyện Hương Sơn. Trước tình hình đó, tháng 6/2010, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phối hợp với chính quyền địa phương thành lập Câu lạc bộ Tình thương để hỗ trợ những gia đình và những người bị sa ngã làm lại cuộc đời.


Sau hơn 10 năm hoạt động, đến nay, các thành viên Câu lạc bộ đều đã có cuộc sống ổn định, nhiều người vươn lên làm giàu chính đáng. Thôn Khe 5 giờ đây đã trở thành thôn kiểu mẫu, xã Sơn Kim 1 là đơn vị dẫn đầu của huyện Hương Sơn trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới.


Để chủ động nắm bắt tình hình và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ phương tiện và hàng hóa. Bên cạnh đó Trạm cũng thường xuyên duy trì các hoạt động tuần tra, kiểm soát trên dọc tuyến biên giới.


6 tháng đầu năm 2022, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã xác lập và đấu tranh thành công 17 chuyên án, vụ án liên quan đến vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma túy; bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ 37 kg ma túy dạng đá, 25.000 viên ma túy tổng hợp. Những con số này đã phần nào cho thấy quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ biên phòng Hà Tĩnh trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và cũng cho thấy mức độ phức tạp của loại tội phạm này.


Tội phạm ma túy hoạt động ngày càng tinh vi, liều lĩnh vì vậy cuộc chiến với loại tội phạm này luôn hết sức hiểm nguy, nhưng với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh luôn nỗ lực hết mình để đấu tranh, triệt xóa các đường dây, các đối tượng buôn bán, vận chuyển chất ma túy góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân./.

Tuệ Trang – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,008
Tổng lượt truy cập:   42,388,972