Giáo dục 16:46 28/06/2022 (0) (122)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm việc với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Hà Tĩnh

Chiều 28/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn Trưởng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp và làm việc với đoàn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hà Tĩnh có gần 17.400 thí sinh đăng ký dự thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Hà Tĩnh đã thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi cho gần 2.500 cán bộ, giáo viên THPT và gần 800 giáo viên THCS dự kiến làm nhiệm vụ trong kỳ thi; xây dựng phương án in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi. Đặc biệt, đã bố trí 35 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, đề nghị tỉnh tiếp tục chuẩn bị chu đáo các phần việc liên quan cho kỳ thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ thi; tiếp tục tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn 

Bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác in sao, vận chuyển đề thi đến các điểm thi; tăng cường công tác truyền thông về kỳ thi, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh. Đồng thời, xây dựng phương án dự phòng, ứng phó với các tình huống bất thường của thời tiết, của dịch Covid 19 để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.


 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo và các thành viên trong đoàn công tác, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục rà soát toàn bộ các phần việc chuẩn bị cho kỳ thi, nhất là đảm bảo cơ sở vật chất, các điều kiện thiết yếu tại 35 điểm thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế.

Trước đó, sáng cùng ngày Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh./.

Hà Vân, Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,322
Tổng lượt truy cập:   41,706,239