Xã hội 08:25 05/07/2022 (0) (177)

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chào xã giao Phó Thủ tướng Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, chiều 4/7, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chào xã giao đồng chí Vi Lay La Khăm Phong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an nước CHDCND Lào. Thăm và làm việc tại Công Ty TNHH Xây dựng Chitchareune.

Tại buổi tiếp, đồng chí Vi Lay La Khăm Phong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an nước CHDCND Lào, chúc mừng những kết quả mà Hà Tĩnh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn sâu sắc về những hỗ trợ, giúp đỡ của Hà Tĩnh đối với các tỉnh của Lào và mong muốn lực lượng chức năng giữa tỉnh Hà Tĩnh và Lực lượng Công an các địa phương của Lào tăng cường hợp tác hơn nữa, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải (trái) và Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào Vi Lay La Khăm Phong

Cảm ơn đồng chí Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an nước CHDCND Lào đã dành thời gian đón tiếp đoàn, Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, chúc mừng những thành tựu to lớn mà Lào đã giành được. Đồng chí đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh. Trong những năm qua, Cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên duy trì, củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào. Hàng năm Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Bôlykhămxay và tỉnh Khăm Muộn tổ chức Hội đàm và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của đồng chí Phó Thủ tướng và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào, trong việc Chỉ đạo Công an các địa phương của Lào thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp với Hà Tĩnh trong công tác đảm bảo an ninh biên giới.

Đoàn cán bộ cấp cao Hà Tĩnh tại buổi tiếp của Phó Thủ tướng Vi Lay La Khăm Phong

Đồng chí Võ Trọng Hải, cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc tại Công Ty TNHH Xây dựng Chitchareune, ở Thủ đô Viên Chăn, Lào. Một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh xăng dầu, thương mại, khách sạn. Hiện nay, công ty đang mong muốn đầu tư xây dựng kho bãi Logicstic tại Vũng Áng, nhằm kết nối hàng hóa giữa các tỉnh nước Cộng hòa DCND Lào đến Cảng Vũng Áng Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải (trái) làm việc tại Công Ty TNHH Xây dựng Chitchareune

Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của Hà Tĩnh. Đồng thời nhấn mạnh, trong những năm qua Khu Kinh tế Vũng Áng nói riêng và các khu cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Và Hà Tĩnh luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp vào đầu tư phát triển kinh tế trên địa bàn, trong đó có Công Ty TNHH Xây dựng Chitchareune.

          Trọng Thái/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,247
Tổng lượt truy cập:   41,836,403