Xã hội 07:42 07/07/2022 (0) (221)

Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương liệt sĩ tại Lào

Nhân chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Chiều 6/7, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương tại nhà thờ các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng Hòa DCND Lào, ở tỉnh Bolykhămxay. Tham quan dự án xây dựng Khu kinh tế cầu hữu nghị 05 giữa tỉnh Bolykhămxay (Lào) và tỉnh Bưng Càn (Thái Lan). Tham dự có đồng chí Khăm Vén Păn Nha Nu Vông, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Bô Ly Khăm Xây.

Dâng hương tại nhà thờ các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng Hòa DCND Lào, ở tỉnh Bolykhămxay. Đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của các chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh tại Lào, góp phần giúp đất nước bạn giành độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Những chiến công và hy sinh của các liệt sĩ đã góp phần thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dâng hương các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Các thành viên trong đoàn khẳng định, với truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Tĩnh với tỉnh BolykhămXây nói riêng; Hà Tĩnh với các tỉnh của nước bạn Lào nói chung sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của mỗi địa phương, xứng đáng với những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh trên đất bạn Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham quan dự án khu kinh tế hữu nghị Lào - Thái Lan

Tiếp đó, Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến tham quan dự án xây dựng khu kinh tế cầu hữu nghị 05 giữa tỉnh Bolykhămxay (Lào) và tỉnh Bưng Càn (Thái Lan). Được khởi công xây dựng vào năm 2021, dự kiến hoàn thành vào năm 2023./.

Trọng Thái/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,198
Tổng lượt truy cập:   41,836,354