Chính trị 16:48 14/07/2022 (0) (481)

Nhiều vấn đề kinh tế, xã hội được các đại biểu quan tâm thảo luận

Buổi chiều kỳ họp đã tiến hành thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải phóng 6 tháng cuối năm 2022 và tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn.


Mở đầu phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả giám sát chuyên đề về “Tình hình chấp hành pháp luật trong việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ trên địa bàn tỉnh”. Nghe đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế - xã hội, các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã quan tâm đề xuất giải pháp tiếp tục thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2022. Phân tích hệ lụy từ việc chậm triển khai các dự án đã được phê duyệt, nhiều ý kiến đề nghị cần kiên quyết xử lý đối với dự án treo. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ, tỉ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của nông nghiệp trong việc phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lao động nông thôn, đại biểu cho rằng Hà Tĩnh đang có hướng đi đúng đắn trong việc khai thác, tiềm năng lợi thế hình thành sản phẩm hàng hóa và tạo sự phát triển bền vững trong nông nghiệp khi hướng đến sản xuất hữu cơ, sản xuất sạch. Để tăng giá trị của ngành nông nghiệp, các đại biểu cho rằng cần đẩy mạnh chuyển đổi số, tích tụ ruộng đất.

Thảo luận tại hội trường, nhiều đại biểu cho rằng, Hà Tĩnh đã có nhiều kết quả tích cực trong thực hiện sát nhập các đơn vị hành chính tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay còn nhiều khó khăn, bất cập cần được quan tâm giải quyết mà trước hết là vấn đề về cơ sở vật chất dôi dư đang bị bỏ hoang phí , gây mất niềm tin trong nhân dân.

Các đại biểu cũng đã đề nghị cần tăng cường đầu tư hỗ trợ nguồn lực cho ngành giáo dục nhất là hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên để đáp ứng yêu cầu mới; quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân; tiếp tục triển khai các giải pháp phục hội kinh tế; cải cách hành chính; có giải pháp tuyển và giữ chân bác sỹ cho tuyến huyện, cần quan tâm đào tạo đội ngũ y, bác sỹ tuyến xã; quan tâm đầu tư các công trình nước sạch; đầu tư hạ tầng cho du lịch, phát triển công nghiệp phụ trợ, dịch vụ lôgistic… Các đại biểu cũng tiếp tục tập trung góp ý vào các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại cuộc họp.

                                                            Theo Nguyễn Tâm – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,679
Tổng lượt truy cập:   42,058,714