Chính trị 10:49 15/07/2022 (0) (666)

Kỳ họp thứ 8, HĐND khóa 18: Lại nóng về lĩnh vực quản lý xây dựng

Hôm nay, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII bước vào ngày làm việc thứ 2. Buổi sáng, kỳ họp tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Dự kỳ họp có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Trần Văn Kỳ chủ trì và điều hành kỳ họp.


Mở đầu là phần chất vấn, trả lời chất vấn của Phó Giám đốc Phụ trách Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Hà về một số tuyến đường trên địa bàn TP Hà Tĩnh được quy hoạch từ lâu nhưng chưa được đền bù, giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng. Về nội dung này, một số đại biểu cho rằng: Một số tuyến đường chưa được đầu tư xây dựng đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống và quyền lợi của người dân, nhất là các hộ có nhu cầu tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, làm nhà kiên cố, trách nhiệm và giải pháp của ngành trong thời gian tới.


Phó Giám đốc Phụ trách Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Hà trả lời chất vấn của đại biểu

Một số hạ tầng khu dân cư, nhà ở thương mại trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay xuống cấp, ảnh hưởng đến đời sống người dân, làm mất mỹ quan đô thị và nông thôn là nội dung được nhiều đại biểu đề cập. Việc giám sát xây dựng chưa được quan tâm thấu đáo nên hạ tầng chưa đảm bảo, nhanh xuống cấp… Trách nhiệm của ngành trong công tác giám sát quá trình thi công xây dựng.


Phần chất vấn của đại biểu Nguyễn Thị Lệ Hà

Nhiều nội dung liên quan đến biến động giá cả nguyên vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn; tình trạng ùn tắc giao thông, ngập lụt khi có mưa lớn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh; phương án giải quyết 80 căn nhà ở xã hội chưa có người ở; tăng cường quản lý Nhà nước về quy hoạch, hạn chế tình trạng quy hoạch treo cũng được nhiều đại biểu đưa ra chất vấn.

Đại biểu Nguyễn Thi Nhuần chất vấn tại kỳ họp


Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thanh Điện trả lời chất vấn

Trong phiên chất vấn buổi sáng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thanh Điện đã trả lời chất vấn của các vấn đề đại biểu về nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp đối với việc xác định giá đất cụ thể của các dự án trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Sở Tài chính Trịnh Văn Ngọc trả lời về việc tổ chức thực hiện các nội dung tồn đọng, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa kịp thời, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân./

Hà Vân – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,938
Tổng lượt truy cập:   41,855,182