Chính trị 16:45 18/07/2022 (0) (772)

Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh sơ kết 6 tháng

Huy động hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế vươn lên trong cuộc sống là hoạt động nổi bật của hội Liên hiệp phụ nữ các cấp được nêu lên tại hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, phong trào thi đua của hội liên hiệp phụ nữ được thực hiện với nhiều nét mới. Nổi bật nhất là được cụ thể hóa bằng các tiêu chí, chỉ tiêu và định hướng rõ về nội dung, cách thức, giải pháp thực hiện, tập trung vào các nội dung mới, liên quan trực tiếp đến đời sống của phụ nữ, trẻ em và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều hoạt động tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, được phụ nữ hưởng ứng tích cực.

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh

Dấu ấn nổi bật là thông qua phong trào thi đua “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” và chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã có hàng trăm cháu được cấp Hội kết nối nhận đỡ đầu; hơn 5.000 phụ nữ hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, đồng thời tặng hàng chục nghìn suất quà, hỗ trợ nhiều mái ấm tình thương, nhiều mô hình sinh kế cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, phong trào Phụ nữ Hà Tĩnh đoàn kết, sáng tạo, chung sức xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn được triển khai rộng khắp, từ đó đã nhân rộng hơn 1.000 mô hình điển hình trên các lĩnh vực.

Đại biểu dự hội nghị

Sáu tháng cuối năm, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tiếp tục đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm, nhất là tập trung hoàn thiện và sớm triển khai Đề án về hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế hộ hướng đến liên kết sản xuất kinh doanh; thu hút, tập hợp hội viên vùng khó khăn, vùng đặc thù tham gia hoạt động Hội; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội liên hiệp phụ nữ các cấp./.

Nguyễn Hằng, Ngọc Khánh, Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,860
Tổng lượt truy cập:   42,212,105