Xã hội 07:31 19/07/2022 (0) (876)

Xem xét đầu tư công trình trọng điểm ở Cẩm Xuyên

Chiều 18/7, đồng chí Hoàng Trung Dũng, UVTW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số Công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Cùng đi có đồng chí Hà Văn Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo một số Sở, ban ngành liên quan.

Đoàn đã đến Kiểm tra tuyến kè biển Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên. Công trình được xây dựng vào năm 2002 với chiều dài hơn 1,2km. Sau thời gian sử dụng dài, hiện tuyến kè đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, các cấu kiện bờ kè bị hư hỏng nặng.

Bí Thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình kè biền Cẩm Nhượng

Qua kiểm tra, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Tuyến kè biển Cẩm Nhượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho người dân khi mùa mưa bão đến. Vì vậy, trước mắt yêu cầu chính quyền địa phương và các sở ngành liên quan cần có giải pháp để khắc phục những hư hỏng, xuống cấp, về lâu dài cần đưa vào kế hoạch đầu tư công dài hạn.

Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng (bên phải, hàng đầu) và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kiểm tra tại Cẩm Xuyên

Tiếp đó đoàn đã đến kiếm tra tuyến đường vào Cụm Công nghiệp Cẩm Nhượng kết hợp lưu thông cảng cá và cứu hộ cứu nạn; Hệ thống điện chiếu sáng Khu du lịch Thiên Cầm đoạn Quốc lộ 15B và hệ thống đèn trang trí cầu Cửa Nhượng. Đối với những đề xuất của huyện Cẩm Xuyên tại 2 công trình này, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND yêu cầu huyện lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư gửi UBND tỉnh xem xét.

Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thắp hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương, kiểm tra công tác thi công dự án Khu tưởng niệm và Đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ. Bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của các liệt sỹ. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Khu tưởng niệm và Đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân đội ta đã xây dựng sân bay dã chiến Libi và các tuyến đường 21, 22 trong kế hoạch bí mật nhằm tạo huyết mạch giao thông mới chi viện cho chiến trường miền Nam.

Khu vực mở rộng Đền thờ liệt sỹ tại hồ Kẻ Gỗ

Thời gian qua, Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ đã kết nối, kêu gọi các nguồn lực để triển khai xây dựng Khu tưởng niệm và Đền thờ anh hùng liệt sỹ. Công trình được khởi công xây dựng trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng miếu thờ hiện có và mở rộng với tổng diện tích khoảng 5.000 m2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban ngành, chính quyền địa phương phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, phấn đấu hoàn thành công trình trước tháng 1/2023; tỉnh sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư để kêu gọi nguồn lực xã hội hoá nhằm xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, mỹ quan, tương xứng với tầm vóc lịch sử./.

Trọng Thái, Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,460
Tổng lượt truy cập:   42,372,570