Xã hội 16:35 19/07/2022 (0) (181)

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia tại Quảng Trị

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ, sáng 19/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 788 liệt sỹ là con em quê hương Hà Tĩnh. Đến dâng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của 10.700 liệt sỹ, từng chiến đấu trên mặt trận đường 9, chiến trường Quảng Trị và trên đất bạn Lào, trong đó có 107 liệt sỹ con em Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ

Trong không khí trang nghiêm thành kính, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng thành kính, và biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nguyện hứa sẽ không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển. Và luôn thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo cho người có công, các gia đình chính sách.


Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn...

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Hà Tĩnh cũng đã đến thắp hương tại nhà Tưởng niệm liệt sỹ Sư đoàn 968 – Quân Khu 4 tại phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng trị nơi yên nghỉ của 5.728 liệt sỹ toàn quốc, trong đó tỉnh Hà Tĩnh có 914 liệt sỹ. Đoàn công tác Hà Tĩnh cũng đã đến động viên cán bộ, chiến sỹ sư đoàn 968 – Quân Khu 4.


...thắp hương tại mộ phần Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đến thắp hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn những công lao to lớn của Đại tướng đối với quê hương đất nước.

          Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,439
Tổng lượt truy cập:   41,842,494