Giáo dục 16:29 20/07/2022 (0) (381)

Trao giải cuộc thi đại sứ văn hóa đọc

Chiều 20/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022. Tham dự Lễ Tổng kết và trao giải có đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hà Văn Hùng – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được gần 113.000 bài của 312 Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học phổ thông trong toàn tỉnh. Năm nay, số lượng bài dự thi tăng gấp đôi so với năm 2020. Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhiều bài dự thi được thực hiện công phu với hình thức thể hiện phong phú, đa dạng và độc đáo bằng các hình vẽ minh họa, viết tay, xây dựng video clip...nội dung, chất lượng tốt, bố cục chặt chẽ, mạch lạc, lời văn hồn nhiên, trong sáng nêu bật được những giá trị và cảm nhận sâu sắc trong từng tác phẩm; có nhiều ý tưởng hay và mới lạ tạo sự xúc động, đậm chất nhân văn và mang những thông điệp sâu sắc, lắng đọng trong lòng người đọc.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Hà Tĩnh năm 2022 đã khơi dậy được niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận và giải thưởng cho 57 thí sinh đạt giải. Trong đó, có 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C, 25 giải chuyên đề, 22 giải khuyến khích; Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải tập thể. Đồng thời, tuyển chọn 20 bài xuất sắc để tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2022.

Tuệ Trang, Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,221
Tổng lượt truy cập:   41,836,377