Chính trị 15:02 22/07/2022 (0) (645)

Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5

Sáng 22/7, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của hơn 1 triệu đại biểu. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tham dự ở điểm cầu Hà Tĩnh có đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Và được kết nối trực tuyến tới 440 điểm cầu với hơn 32.200 đại biểu trong toàn tỉnh.


Đầu cầu Hà Nội

Hội nghị đã nghe đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương truyền đạt Nghị quyết về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới”, trong đó nêu rõ quan điểm về vị trí, vai trò của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Nghị quyết đã đưa ra 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Phấn đấu đến năm 2030, hàng năm có trên 90% tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được đánh giá, xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% thôn, bản, tổ dân phố có chi bộ… Việc thực hiện Nghị quyết sẽ góp phần thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư khẳng định hội nghị trung ương 5 khóa XIII đã xem xét, nhiều nội dung, trong đó có 4 nghị quyết quan trọng đã được quán triệt, học tập tại hội nghị trong 1 ngày rưỡi. Đây là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân, đến sự phát triển bền vững của đất nước và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư

Đồng chí yêu cầu ngay sau khi hội nghị kết thúc, các cấp ủy Đảng phải nhanh chóng triển khai học tập, phổ biến trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để triển khai Nghị quyết hiệu quả đảm bảo sự phát triển công bằng, bền vững của đất nước cũng như nâng cao năng lực sức chiến đấu của Đảng. Để đạt được yêu cầu đó, cấp ủy Đảng các cấp căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, khẩn trương cụ thể hóa các nghị quyết của trung ương thành kế hoạch, đề án, chương trình hành động và phân công trách nhiệm cụ thể để thực hiện, trên tinh thần chủ động, sáng tạo.

Điểm cầu Hà Tĩnh

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư tin tưởng với tinh thần nghiên cứu, học tập nghiêm túc, sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy Đảng các cấp và sự đồng lòng của người dân, việc triển khai nghị quyết của hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ đạt hiệu quả cao đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân.

                                      Nguyễn Tâm, Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,175
Tổng lượt truy cập:   41,836,331