Xã hội 09:07 27/07/2022 (0) (1039)

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp nến tri ân

Tối 26/7 tuổi trẻ Hà Tĩnh đã tổ Lễ chức thắp nên tri ân bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

   

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài TP Hà Tĩnh, Thành Đoàn Hà Tĩnh, Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức lễ thắp nến, dâng hương, hoa.. Đồng thời, nguyện hứa phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh tuổi trẻ hôm nay ra sức học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp.


Tham dự có đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh.


Tại Khu di tích lịnh sử Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn thanh niên BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân, đặt vòng hoa và hát cho các anh các chị là anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến lửa.


Trong dịp này Tuổi trẻ BĐBP Hà Tĩnh cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài và tham gia nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh.


Huyện đoàn Hương Khê cũng vừa tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.


Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp 739 ngọn nến tại các phần mộ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Nhân dịp này, huyện Hương Khê đã tặng 20 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tổng hợp theo HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,744
Tổng lượt truy cập:   41,854,988