Pháp luật 15:00 30/07/2022 (0) (850)

Cẩm Xuyên: Hàng trăm người sập bẫy lừa đảo trong một buổi sáng

Mời mọc người già, phụ nữ tham gia sự kiện để tặng quà, nhận khuyến mãi... nhưng thực chất là lừa đảo bán hàng với giá cao. Mặc dù, đây là chiêu trò không mới, nhưng nhiều người vẫn trở thành nạn nhân. Mới đây, tại huyện Cẩm Xuyên hàng trăm người dân đã rơi vào bẫy của một công ty bán hàng gia dụng.


Chiều 29/7, hàng chục người dân có mặt tại nhà hàng Hoàng Linh, thị trấn Cẩm Xuyên rơi vào tình trạng hoang mang, thất thần vì vừa bỏ ra một khoản tiền lớn để đổi lấy những mặt hàng gia dụng mà chưa biết rõ về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Trước đó, hàng trăm người dân đã nhận được thông báo đến tại nhà hàng tiệc cưới này để tham dự chương trình Người nội trợ thông minh. Nếu đến trước 7h sẽ nhận được 01 can dầu ăn 02 lít, còn sau 7h30 sẽ nhận được 01 gói bột canh. Sau những lần hoàn trả lại tiền với những mặt hàng có giá trị nhỏ như nước rửa chén, nước mắm, bột xúp… đơn vị bán hàng hẹn người dân 12h trưa quay trở lại để nhận những món hàng giá trị hơn vào giờ vàng giá sốc.


Với những lời mời chào hấp dẫn và hứa hẹn sẽ hoàn trả 100% tiền, không dưới 100 người có mặt tại nhà hàng, tham gia sự kiện đã mua các mặt hàng giá cao với số tiền lên đến 4-5 triệu đồng. Thế nhưng sau đó, bên bán đã không hoàn trả lại tiền như lời hứa hẹn. Hiện trường để lại là hàng loạt sản phảm gia dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 


Khi sự việc xẩy ra, nhiều người dân đã trình báo với các cơ quan chức năng.

Cũng trong sáng 29/7, hàng trăm người dân đã có mặt tại chợ Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên để mua hàng khuyến mại theo lời mời của doanh nghiệp. Và cũng với chiêu thức như trên, hàng trăm người dân đã sập bẫy lừa đảo. Với sự việc doanh nghiệp tổ chức bán hàng, chính quyền xã Nam Phúc Thăng khẳng định có biết và đã đến kiểm tra vào thời điểm buổi sáng nhưng không thấy sự bất thường nào. Chỉ đến 12h trưa, đơn vị tổ chức mới thực hiện hoạt động giao dịch bán hàng lừa đảo và sau đó tháo chạy.


Cùng một chiêu thức, cùng một kịch bản, trong sáng 29, đơn vị tổ chức mang tên Công ty CP sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam đã đồng loạt triển khai giới thiệu, bán hàng tại 4 địa điểm là Thị trấn Cẩm Xuyên, xã Nam Phúc Thăng, xã Cẩm Nhượng xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên và đã có hàng trăm người sập bẫy lừa đảo. Khó khăn ở đây đó chính là các đối tượng lừa đảo này thường núp bóng doanh nghiệp, lợi dụng quy định của pháp luật trong hoạt động xúc tiến thương mại, với đầy đủ các giấy tờ pháp lý để hoạt động.


"Khách hàng mua sản phẩm vui lòng không trả lại dưới mọi hình thức" là dòng chữ in trên phiếu bảo hành sản phẩm.

Nhắm vào đối tượng chủ yếu là người già, phụ nữ... những hội thảo trá hình để lừa bán hàng vẫn diễn ra tại nhiều địa phương, tạo bức xúc trong dư luận, gây mất ổn định an ninh, trật tự. Đây không chỉ là bài học đắt giá để người dân cảnh tỉnh hơn với những chiêu trò bán hàng theo hình thức khuyến mại, mà còn đặt ra yêu cầu đối với ngành chức năng, chính quyền địa phương trong việc quản lý, giám sát các hoạt động thương mại trên địa bàn./.

Theo Thanh Huyền – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,369
Tổng lượt truy cập:   41,842,424