Chính trị 08:38 05/08/2022 (0) (766)

Đại hội Đoàn dự kiến tổ chức trong 2 ngày 15 và 16.8.2022

Thường trực tỉnh ủy Hà Tĩnh và Tổ công tác Trung ương đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, để duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18, nhiệm kỳ 2022 – 2027.


Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên BCH TƯ đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư TƯ Đoàn chủ trì buổi làm việc. Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy cùng dự buổi làm việc.


Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18, nhiệm kỳ 2022 – 2027 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15,16/8/2022, dự kiến sẽ có 377 đại biểu, trong đó có 208 đại biểu chính thức. Đại hội được Trung ương Đoàn chọn làm Đại hội điểm cấp tỉnh của cả nước. Đến nay, 491/491 đơn vị đã hoàn thành tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở; 18/18 đơn vị tổ chức thành công đại hội đoàn cấp huyện. Tỉnh đoàn đã chủ động làm việc với các sở, ban, ngành liên quan để triển khai thực hiện các khâu, các bước chuẩn bị cho Đại hội đạt yêu cầu đề ra; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị và đã được tổ chức lấy ý kiến lần thứ 7, đã xác lập 13 nhóm chỉ tiêu trên các mặt công tác của Đoàn, 5 đề án triển khai, các nhóm giải pháp và chương trình hành động.


Tại buổi làm việc các đại biểu cho rằng báo cáo chính trị cần bổ sung thêm các mô hình, giải pháp mới, có tính đặc thù của Hà Tĩnh; cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh trong việc phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên gắn với thực hiện 5 chương trình trọng điểm và 3 đột phá chiến lược như: phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển văn hóa, du lịch, phát triển kinh tế biển..

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Các văn kiện trình đại hội đã được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, quy trình nhân sự thực hiện chặt chẽ. Để phát huy được đặc điểm riêng, thế mạnh của tuổi trẻ Hà Tĩnh, tỉnh đoàn cần tiếp tục xây dựng chi tiết các phương án, kịch bản chương trình, công tác tổ chức đại hội. Đối với công tác nhân sự cần chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ, thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu số lượng…


Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội linh hoạt, khoa học của Ban thường vụ tỉnh đoàn. Đồng thời nhấn mạnh thêm một số vấn đề đó là: Đối với Dự thảo báo cáo chính trị đã phản ánh khá đầy đủ, toàn diện nhưng cần trình bày ngắn gọn hơn; về nội dung cần tập trung bám sát vào chương trình trọng tâm của của TƯ Đoàn và Đại hội Đảng bộ tỉnh; phải làm nổi bật, khơi dậy tiềm năng, văn hóa con người Hà Tĩnh; đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng, đổi mới phương thức sinh hoạt, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của thanh thiếu nhi; quan tâm đến công tác đội và phát huy rõ hơn nữa vai trò của Tổng phụ trách Đội, Ban chỉ huy liên đội; chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi hiện nay; phát huy hơn nữa vai trò tổ chức của Hội liên hiệp thanh niên; quan tâm công tác phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên.


Báo cáo cũng cần làm rõ hơn mối quan hệ quốc tế, nhất là các tỉnh biên giới Việt Lào; Xác định rõ thanh niên phải đi đầu trong chuyển đổi số và cải cách hành chính. Về nhân sự cơ bản đồng ý với đề án đã xây dựng, cần khuyến khích cán bộ trẻ, cán bộ nữ, lựa chọn các cá nhân nổi trội, xuất sắc, vì lợi ích cho đoàn. Các tham luận tại đại hội phải có trọng tâm, trọng điểm, nêu bật được kết quả và có giải pháp để nâng cao công tác đoàn thời gian tới. Kịch bản đại hội gọn hơn, khoa học hơn và mang sắc thái của tuổi trẻ.


Thời gian còn lại Ban thường vụ tỉnh đoàn cần tiếp tục tập trung cao cho công tác chuẩn bị để các hoạt động diễn ra xứng tầm đại hội điểm, nhất là phát động các phong trào, hoạt động chào mừng đại hội.

Theo Nguyễn Trung – Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,079
Tổng lượt truy cập:   41,541,959