Giáo dục 15:12 06/08/2022 (0) (246)

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tặng Quỹ học bổng học sinh nghèo vượt khó 100 triệu đồng

Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp nhận món quà có đồng chí Hoàng Trung Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Châu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Thị Doan đã trao tặng 100 triệu đồng học bổng khuyến học từ Quỹ khuyến học Việt Nam. Đồng chí mong muốn Hà Tĩnh sớm triển khai nguồn hỗ trợ đến các em, tạo điều kiện để các em học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội, qua đó phát huy truyền thống hiếu học của quê hương. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và Hội Khuyến học Hà Tĩnh tiếp tục quan tâm thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Doan và Hội Khuyến học Việt Nam, đã quan tâm ủng hộ, góp phần tạo động lực để các em vươn lên trong cuộc sống. Hơn một năm qua, Hà Tĩnh đã triển khai “Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào Đại học”.


Qua đó, đã chắp cánh ước mơ vào giảng đường Đại học cho 137 em học sinh. Sau năm học đầu tiên, có 98% em có kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Điều đáng trân trọng, Quỹ đã nhanh chóng lan tỏa, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và Hội khuyến học Việt Nam. Đây là cơ sở để Hà Tĩnh duy trì, triển khai hiệu quả Quỹ hỗ trợ trong các năm học tiếp theo, tiếp sức cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên, thúc đẩy công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh./.

Theo Nguyễn Hằng- Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,414
Tổng lượt truy cập:   42,032,602