Kinh tế 07:47 07/08/2022 (0) (248)

Hương Sơn thu trên 185 tỷ đồng từ Nhung hươu

Nuôi hươu sao lấy Lộc nhung là nghề truyền thống của người dân Hương Sơn và là nguồn thu nhập chính của hàng ngàn hộ dân nơi đây. Những năm gần đây, ngoài việc phát triển tổng đàn, huyện Hương Sơn đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng và giá trị lộc nhung với nhiều giải pháp hiệu quả. Vụ nhung năm 2022, huyện Hương Sơn thu trên 185 tỷ đồng từ Nhung hươu.

Huyện Hương Sơn hiện có tổng đàn hươu hơn 38 ngàn con, trong đó hươu đực hiện đang trong độ tuổi trưởng thành cho lộc nhung chiếm khoảng 50% tổng đàn. Những năm trước, bình quân mỗi năm sản lượng nhung hươu đạt trên 15 tấn. Tuy nhiên năm 2022, do tăng tổng đàn và chất lượng đàn cũng được tăng lên đáng kể nên sản lượng đạt trên 16 tấn với tổng giá trị trên 185 tỷ đồng.


Từ hiệu quả của nghề nuôi Hươu, huyện Hương Sơn đang tập trung kêu gọi các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư sản xuất con giống chất lượng tốt để cung cấp cho người chăn nuôi. Đồng thời, tiếp tục chú trọng việc chế biến sâu các sản phẩm từ nhung hươu để nâng cao giá trị và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tăng cường quảng bá sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn…thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững cho người chăn nuôi hươu và khai thác hiệu quả lợi thế của huyện Hương Sơn trong phát triển chăn nuôi hươu./.

                                      Nguyễn Tâm/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,316
Tổng lượt truy cập:   42,217,777