Kinh tế 10:29 07/08/2022 (0) (301)

Dư nợ bất động sản giảm mạnh

Trong điều kiện thị trường bất động sản có nhiều biến động bất thường, tiềm ẩn rủi ro nên thời gian qua, các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh đã tăng cường các giải pháp kiểm soát cho vay trong lĩnh vực này. Tính đến hết tháng 7, dư nợ lĩnh vực bất động sản của các ngân hàng ở Hà Tĩnh đã giảm đáng kể.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các tổ chức tín dụng đẩy mạnh nguồn vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh góp phần khôi phục nền kinh tế sau những tác động xấu của đại dịch Covid-19. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, chứng khoán...

Tính đến hết tháng 7, dư nợ bất động sản của các ngân hàng đạt trên 12 ngàn tỷ đồng, chiếm gần 14% tổng dư nợ trên toàn địa bàn, giảm hơn 3% so với các tháng trước đó.


Đây là kết quả bước đầu đáng ghi nhận trọng việc kiểm soát tín dụng, góp phần làm cho thị trường bất động sản lành mạnh và ổn định hơn.

Thời gian tới, hệ thống ngân hàng ở Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp kiểm soát dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, góp phần kiểm soát lượng cung tiền trên thị trường một cách thận trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc cho vay đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, khôi phục, phát triển kinh tế./.

                                                         Nguyễn Tâm/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,332
Tổng lượt truy cập:   42,362,403