Xã hội 15:18 13/08/2022 (0) (168)

Kế hoạch nâng cao Chỉ số PAR Index, SIPAS năm 2022

Để khắc phục những hạn chế, nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index) và Chỉ số Hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS), UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 308, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm, vào cuộc tích cực, chủ động trong công tác CCHC.

Năm 2021, mặc dù chỉ số cải cách hành chính của Hà Tĩnh có sự tăng bậc nhưng một số lĩnh vực, nội dung lại giảm bậc, giảm điểm so với năm 2020. Một số tiêu chí và tiêu chí thành phần trong chỉ số cải cách hành chính ở một số nội dung, lĩnh vực chưa đạt điểm tối đa.

Ảnh minh họa

Để khắc phục tình trạng này trong năm 2022, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ về CCHC. Đồng thời, ban hành các cơ chế, chính sách khôi phục phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ, về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó,tập trung rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh và các quy định thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp, không cần thiết.. Đặc biệt là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác CCHC nhằm cải thiện, nâng cao các chỉ số PAR Index, SIPAS trong thời gian tới./.

Thanh Huyền/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,255
Tổng lượt truy cập:   42,044,971