Chính trị 15:13 16/08/2022 (0) (698)

Nét mới và sáng tạo tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh, lần thứ 18, nhiệm kỳ 2022-2027 là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với không khí sôi nổi, đoàn kết, thống nhất, những điểm mới đầy sáng tạo được triển khai áp dụng tại Đại hội lần này đã tạo được sự lan tỏa tích cực và để lại ấn tượng tốt đẹp.


Điểm danh đại biểu bằng phần mềm nhận diện khuôn mặt. Số hóa tài liệu Đại hội thông qua mã QR. Kiểm phiếu bằng phần mềm điện tử… đây là những ứng dụng mới tại Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh toàn tỉnh lần thứ 18. Các ứng dụng này không chỉ tạo nên những trải nghiệm mới mẻ mà còn mang đến nhiều tiện tích cho các đại biểu khi tham dự đại hội, đặc biệt là việc tiếp cận các văn kiện, báo cáo, tài liệu.


Một trong những không gian đậm màu sắc công nghệ thu hút sự chú ý, tăng tính hấp dẫn, tương tác với đại biểu đó là triển lãm thực tế ảo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là mô hình được thể hiện trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại, giúp người xem có cái nhìn trực quan về những hoạt động ý nghĩa của các cấp bộ đoàn, đồng thời cổ vũ tuổi trẻ tiếp tục phấn đấu thể hiện tinh thần sáng tạo, vươn lên quyết tâm làm chủ công nghệ.


Bên cạnh việc đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin, điểm mới được đánh giá cao trong công tác tổ chức đại hội lần này đó là hình thức chia tổ, thảo luận theo các diễn đàn về công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; Diễn đàn Đồng hành hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp phát triển kỹ năng xã hội. Đây là những vấn đề thiết thực, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, cũng như nhu cầu thực tiễn của đông đảo đoàn viên, thanh niên.


Thành công của Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minhn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18, không chỉ đậm nét về công tác tổ chức, mà còn là sự lan tỏa trong tinh thần, hành động của mỗi đoàn viên, thanh niên. Trên tinh thần “Đoàn kết, khát vọng, bản lĩnh, tiên phong, sáng tạo”, nhiệm kỳ mới mở ra với quyết tâm, khí thế đổi đổi mới mạnh mẽ, tiếp tục đưa các phong trào đi lên, khẳng định vai trò, vị thế của tuổi trẻ trong sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Theo Thanh Huyền – Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,598
Tổng lượt truy cập:   41,848,415