Giáo dục 10:55 24/08/2022 (0) (231)

UBND tỉnh tuyên dương học sinh giỏi năm học 2021-2022

Sáng nay (24/8), UBND tỉnh tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2021-2022. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ.

Năm học 2021-2022 công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi ở Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững thành tích cao và tạo ra được dấu ấn mới.


Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, Hà Tĩnh có 75/99 học sinh dự thi đạt giải, chiếm tỷ lệ 75,8%, đứng thứ 5 toàn quốc về số lượng giải với 1 giải Nhất, 25 giải Nhì, 28 giải Ba và 21 giải khuyến khích. Trong đó, em Phan Xuân Hành, học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đạt giải nhất quốc gia môn Hoá học lớp 12 và đạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của UBND tỉnh cho em Phan Xuân Hành

Ngoài ra, Hà Tĩnh cũng có nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia khác như Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và các cuộc thi, sân chơi trí tuệ khác. Đối với học sinh giỏi tỉnh, toàn tỉnh 2.570 em đạt giải, trong đó có 215 giải Nhất; 659 giải Nhì, 888 giải ba và 808 giải giải khuyến khích….  

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của các em học sinh tại các kỳ thi học sinh giỏi và sự nỗ lực, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà trường trong năm học vừa qua.


Phát huy kết quả đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các nghị quyết, kết luận của tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu “Đổi mới, nhân văn, phát triển”. Quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường học; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, lấy chất lượng giáo dục đại trà làm gốc, giáo dục mũi nhọn làm động lực. Thực hiện tốt chủ trương “xây dựng xã hội học tập”. Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài; xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học. Tiếp tục thực hiện tốt việc vận động, kêu gọi ủng hộ Chương trình sóng và máy tính cho em, Quỹ hỗ trợ các em học sinh đạt điểm cao hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học đại học.

Trước mắt, ngành Giáo dục và Đào tạo cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai năm học mới. Cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo trong việc giáo dục học sinh, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em được phát triển toàn diện.Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đoàn Đình Anh trao thưởng cho các em học sinh


Đại diện Sở GD&ĐT trao thưởng cho các giáo viên đạt giải tại các cuộc thi cấp quốc gia; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học năm học 2021 – 2022

Các em học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2021 – 2022 và các giáo viên đạt giải tại các cuộc thi cấp quốc gia; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học năm học 2021 – 2022 cũng đã được vinh danh, khen thưởng./.

Hà Vân – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,149
Tổng lượt truy cập:   42,044,865