Văn hóa 14:54 26/08/2022 (0) (203)

Báo Hà Tĩnh: 60 năm đổi mới, sáng tạo

Báo Hà Tĩnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu tiên (2/9/1962 - 2/9/2022).Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Quốc Minh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam ; đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh và đại diện lãnh đạo một số cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

 

Trong suốt 6 thập kỷ xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và đạt nhiều kết quả nổi bật. Đây cũng là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư trang thiết bị tác nghiệp, đổi mới quy trình sản xuất theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.


Mô hình Tòa soạn hội tụ của Báo Hà Tĩnh là một trong những Tòa soạn hội tụ đầu tiên trong hệ thống báo Đảng cả nước. Đến nay, Báo Hà Tĩnh đã có nhiều ấn phẩm, kênh thông tin trên nhiều loại hình, nền tảng. Trong đó, báo in phát hành 6 kỳ mỗi tuần, nội dung và hình thức luôn được đổi mới, phong phú, sinh động.


Báo Hà Tĩnh điện tử phát triển mạnh mẽ theo xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng, liên tục cập nhật thông tin. Kể từ năm 2015 đến nay, Báo Hà Tĩnh đã có gần 100 tác phẩm đạt giải báo chí quốc gia và giải báo chí của tỉnh, của ngành; Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Báo Hà Tĩnh luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.


Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường ra đời, phát triển của Báo Hà Tĩnh và gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào chặng đường phát triển mới.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh –Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Báo Hà Tĩnh đã đạt được trong 60 năm qua.


Đồng chí mong muốn Báo Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; xây dựng cơ quan ngày càng phát triển; thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của Nhân dân; đưa tiếng nói, hình ảnh của Nhân dân Hà Tĩnh lan tỏa với bạn đọc trong và ngoài nước với phương châm “Đúng - nhanh - trúng - hay”.


Đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Hà Tĩnh trong chặng đường 60 năm qua, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn thời gian tới đội ngũ những người làm Báo Hà Tĩnh tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, tập trung xây dựng Đảng bộ Báo Hà Tĩnh trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.


Thường xuyên đổi mới, sáng tạo, xây dựng Báo Hà Tĩnh trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, phát triển các nền tảng công nghệ mới có sức cạnh tranh cao. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, nghị quyết của Đảng; bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh để làm tốt công tác tuyên truyền. Kịp thời phát hiện, biểu dương những điển hình tốt, cách làm hay; Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái; làm tốt nhiệm vụ định hướng dư luận xã hội..v..v..


Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho tập thể Báo Hà Tĩnh với dòng chữ: “Sáng tạo, bản lĩnh, chuyên nghiệp, hiện đại, vì sự phát triển bền vững của quê hương”./

Theo Hà Vân – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,222
Tổng lượt truy cập:   42,044,938