Pháp luật 16:22 27/08/2022 (0) (991)

Cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ phá rừng ở Cẩm Xuyên

Sau khi phát hiện vụ việc nhiều cây gỗ tự nhiên bị chặt phá trái phép trên diện tích rừng ở xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ phục vụ cho công tác điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.


Vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện vào ngày 17/8. Diện tích rừng bị phá thuộc Khoảnh 4, Tiểu khu 325A, trên địa bàn xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên. Đây là khu vực thuộc lâm phần quản lý, bảo vệ của Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ.


 Tại hiện trường, vẫn còn một số thân cây bị cháy và hàng chục gốc cây có đường kính từ 15-40 cm nằm ngổn ngang. 


Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng đã xác định các cây gỗ tự nhiên bị chặt phá từ nhóm 5 đến nhóm 8. Điều đáng nói, phần lớn số cây này nằm trong diện tích khoảng 5,5 ha được giao khoán cho ông Nguyễn Văn Đức - cán bộ Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ để trồng keo tràm. Bước đầu ông Nguyễn Văn Đức thừa nhận, trong quá trình thuê người dân khai thác keo và làm thực bì đã để xảy ra cháy và chặt bỏ một số cây gỗ tự nhiên.


Liên quan tới vụ việc này, UBND tỉnh đã có văn bản giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên và các cơ quan liên quan xác minh thông tin, làm rõ và xử lý nghiêm, kịp thời nếu có các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Trung/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,689
Tổng lượt truy cập:   41,525,139