Văn hóa 07:38 28/08/2022 (0) (294)

Nghĩa tình hai mái Trường sơn lên sóng HTTV vào 20h ngày 29/8/2022

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và du lịch, Sở Ngoại vụ đã tổ chức tổng duyệt chương trình Giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình hai mái Trường Sơn”. Dự lễ tổng duyệt có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, một số sở ngành, đơn vị liên quan.


Giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình hai mái Trường Sơn” là chương trình hết sức ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, Lào- Việt Nam. Điểm nhấn là các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt của 2 dân tộc Việt Nam - Lào, ca ngợi Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh và lãnh tụ Cay Xỏn Phôn Vi Hản, các video clip, phóng sự tái hiện lại tình cảm sâu nặng của cán bộ, nhân dân 2 nước.


Chương trình còn gặp gỡ giao lưu với cán bộ, chuyên gia, quân tình nguyện Hà Tĩnh sang giúp nước bạn Lào; những người từng công tác, sinh sống tại Lào và tình cảm những người Lào trên đất Việt bằng những câu chuyện đầy xúc động thể hiện quan hệ sắt son, gắn bó, qua bao gian nan thử thách của nhân dân 2 nước Việt - Lào. Chương trình cũng nghe đại diện thế hệ trẻ Hà Tĩnh và các tỉnh nước bạn Lào có chung đường biên giới chia sẻ tình cảm, trách nhiệm của mình trong việc tiếp tục vun đắp tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.


Tại buổi tổng duyệt chương trình, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến về cách hòa âm, phối khí, ánh sáng sân khấu, cách dàn dựng các tiết mục, trang phục, đạo cụ và sự phối hợp nhịp nhàng của các diễn viên trong từng tiết mục văn nghệ; đồng thời góp ý một số nội dung trong kịch bản chương trình, hình ảnh trong các phóng sự…

Chương trình sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng HTTV vào lúc 20h10 phút ngày 29/8/2020

Theo Hà Vân – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,709
Tổng lượt truy cập:   42,378,508