Giáo dục 10:09 05/09/2022 (0) (2260)

Hơn 350 ngàn giáo viên, học sinh Hà Tĩnh náo nức bước vào năm học mới

Hòa chung không khí của cả nước đón chào năm học mới, sáng nay, hơn 350 ngàn giáo viên, học sinh ở 668 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã náo nức khai trường, đón chào năm học mới 2022 - 2023.


* Đến dự, chia vui với thầy và trò một số trường học ở các xã miền núi trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng mong muốn các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống và kỹ năng sống cho các em học sinh.


Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học &THCS Kỳ Lạc 

Năm học này trường Tiểu học &THCS Kỳ Lạc đề ra mục tiêu đó là nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, sáng tạo trong giảng dạy, phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh giỏi; Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các em học sinh.


Nói chuyện với tập thể sư phạm nhà trường, Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Trên cơ sở định hướng chung của ngành GD&ĐT, năm học này nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn; chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống và kỹ năng sống cho mỗi em học sinh; phối hợp tốt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để giáo dục cả về đức, trí, thể, mỹ; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức, năng lực và tâm huyết với nghề.


Nhân dịp khai giảng năm học mới, Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên trường Mầm non Kỳ Lạc, trường Tiểu học Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh. Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, quyết tâm giành nhiều thành tích cao trong năm học mới.

* Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến chung vui ngày hội khai trường cùng thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh.


Năm học 2022 – 2023, trường THPT Phan Đình Phùng có 39 lớp học với gần 1.600 học sinh. Đây là năm học thực hiện nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đây cũng là năm bắt đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 10.


 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể sư phạm trường THPT Phan Đình Phùng

Trường THPT Phan Đình Phùng xác định tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Đặc biệt, tiếp tục đổi mới phương thức dạy học; chú trọng công tác hoạt động thực hành, trải nghiệm sáng tạo nhằm phát huy sự năng động, sáng tạo của mỗi học sinh.


và tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đánh trống khai giảng năm học mới và bày tỏ tin tưởng thầy, trò trường THPT Phan Đình Phùng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều kết quả cao hơn nữa trong năm học mới.

* Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại trường THCS Hà Linh, xã Hà Linh, huyện Hương Khê.

Mặc dù điều kiện, cơ sở vật chất dạy học còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng những năm qua cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Hà Linh luôn nỗ lực trong công tác dạy và học. Năm học vừa qua trường có 28 học sinh đạt học sinh giỏi các cấp.


Năm học mới 2022-2023, Trường THCS Hà Linh quyết tâm giữ vững phong trào thi đua; đổi mới phương pháp dạy và học, lấy học sinh làm trung tâm, hướng đến mục tiêu tạo sự phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời, đổi mới hoạt động kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ.


Nói chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới trong công tác quản lý; đưa ra những giải pháp cụ thể, hữu hiệu để nâng cao chất lượng dạy và học. Tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, không ngừng đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.


Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành, chính quyền địa phương quan tâm, xã hội hóa công tác đầu tư phát triển giáo dục, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, hướng đến một môi trường học an toàn, chất lượng cho học sinh.

Trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cũng đã đến tặng hoa và chia vui với cô và trò trường Mầm non Hà Linh nhân dịp khai giảng năm học mới.

* Lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023 được tổ chức trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát, đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.


Đây là năm học, ngành giáo và đào tạo Hà Tĩnh xác định chủ đề “Linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng giáo dục”, tập trung vào 10 nhóm nhiệm vụ, trong đó cốt lõi nhất là triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp phân luồng; thực hiện đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó, tập trung triển khai dạy và học theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10; hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng việc biên soạn và thẩm định Tài liệu giáo dục địa phương lớp 4, lớp 8 và lớp 11; tiếp tục huy động các nguồn lực củng cố cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục và đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời.


Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền tặng hoa chúc mừng tập thể sư phạm trường Mầm non Trường Sơn trong ngày khai giảng năm học mới

Cùng với đó, tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng toàn diện ở các cấp học; tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống; đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học an toàn, trường học hạnh phúc, hướng đến một môi trường thân thiện, văn minh gắn với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.


Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng chung vui cùng tập thể sư phạm trường Tiểu học Thạch Long trong ngày khai trường

Trong ngày khai giảng, lãnh đạo tỉnh cũng đã phân công nhiều đoàn công tác đến các đơn vị giáo dục tặng hoa, chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm học mới./.

Nhóm PV Thời sự HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,532
Tổng lượt truy cập:   41,844,991