Xã hội 09:18 10/09/2022 (0) (121)

Chủ động ứng phó với mưa lũ

Trong những ngày qua, trên địa bàn Hà Tĩnh có nơi mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, và dự báo trong những ngày tới tình hình thời tiết sẽ tiếp tục có những diễn biến khó lường. Trước thực tế này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có công điện khẩn về việc tập trung ứng phó với tình hình mưa lớn trên địa bàn tỉnh.


Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan chức năng kiểm tra và triển khai các phương án ứng phó với mưa, lũ lớn có thể xảy ra;

Tổ chức rà soát các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra ngập lũ, lũ quét, sạt lở đất để sẵn sàng ứng cứu nếu có tình huống thiên tai xảy ra. Phân công cán bộ theo dõi cụ thể, chủ động triển khai các phương án ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường đang thi công; cử người trực và hướng dẫn giao thông tại các khu vực xung yếu; nghiêm cấm đánh bắt cá ở những khu vực lũ nguy hiểm.

Các cơ quan chức năng sẵn sàng lực lượng, phương tiện chủ động chi viện cho các địa phương để ứng phó với thiên tai khi có lệnh; tổ chức trực 24/24h tại các công trình tiêu, thoát lũ để vận hành, chống ngập úng, nhất là đối với diện tích lúa Hè Thu chưa thu hoạch; chỉ đạo các nhà thầu đang thi công các công trình triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và công trình; Tổ chức lực lượng trực ban 24/24h tại các cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, kịp thời báo cáo về UBND tỉnh và Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để chỉ đạo

Theo HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,673
Tổng lượt truy cập:   42,058,708