Xã hội 14:22 15/09/2022 (0) (98)

Lãnh đạo tỉnh tiếp dân, chỉ đạo giải quyết những vướng mắc trong Nhân dân

Sáng nay (15/9), Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9. Tham dự có Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà ; lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số địa phương liên quan.


Mở đầu phiên tiếp công dân, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban tiếp công dân Tỉnh đã báo cáo kết quả giải quyết các vụ việc trong các phiên tiếp công dân trước đó. Theo đó, 11 vụ việc mà đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, hiện đã chuyển sang các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết theo đúng quy định. Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng đã tiếp nhận, phân loại xử lý 15/15 đơn. Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh tiếp nhận, xử lý 5 đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân, đã phân loại và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Trong kỳ, Ban tiếp công dân tỉnh cũng đã thực hiện tiếp dân thường xuyên 75 trường hợp, 19 vụ việc; tiếp nhận và xử lý 115 đơn thư, đã tham mưu UBND tỉnh văn bản giao, chuyển đơn đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 85 vụ việc, còn lại 30 đơn không đủ điều kiện xử lý lập hồ sơ lưu trữ, theo dõi.


Tiếp đó, các đồng chí chủ trì đã tiếp và trả lời các kiến nghị của ông Nguyễn Văn Lý (xã Hương Xuân, huyện Hương Khê) về việc đề nghị mở lối đi vào khu đất của gia đình; ông Hồ Sỹ Chửng (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà) kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai; Ông Bùi Quang Chức (phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) về việc đề nghị cấp Giấy CNQSD đất; Bà Nguyễn Thị Loan (xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) kiến nghị xem xét lại quá trình thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Cẩm Xuyên vào năm 2014.


Qua nghe kết quả giải quyết các vụ việc và các kiến nghị của công dân tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã phân tích, làm rõ từng vụ việc và giao các sở, ngành, địa phương liên quan theo thẩm quyền rà soát lại các nội dung, giải quyết dứt điểm, thấu đáo các vụ việc theo đúng quy định pháp luật ngay từ cơ sở, tránh tồn đọng kéo dài. 


Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các ngành, địa phương tiếp tục duy trì công tác tiếp công dân theo định kỳ vào ngày 20 hàng tháng. Giải quyết thấu đáo nguyện vọng của Nhân dân trên cơ sở thượng tôn pháp luật. Các địa phương, khi tiếp công dân định kỳ, tiếp công dân thường xuyên ở cấp huyện, phải rà soát, xác định rõ nguyên nhân của từng vụ việc để có hướng xử lý cụ thể, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

Đối với những công dân đã được các cơ quan có thẩm quyền trả lời, giải quyết nhưng vẫn cố tình khiếu nại, tố cáo, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Trọng Thái – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,267
Tổng lượt truy cập:   42,020,898