Xã hội 07:24 20/09/2022 (0) (120)

Hà Tĩnh - Hưng Yên trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội

Trong khuôn khổ chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc, chiều 19/9, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Tú Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trần Quốc Văn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.


Buổi làm việc giữa hai tỉnh Hà Tĩnh - Hưng Yên

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về việc triển khai thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch phục vụ đấu giá đất; xác định giá đất cụ thể, công tác giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án đầu tư; về lựa chọn chủ đầu tư đối với các dự án phát triển hạ tầng cụm công nghiệp; xây dựng hạ tầng khu dân cư, hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhất là những kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, kinh nghiệm về thu ngân sách...

Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, Hưng Yên là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội cao. Sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hưng Yên cũng đã có tốc độ phục hồi tăng trưởng nhanh; kết quả các lĩnh vực, đặc biệt là thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, công tác giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án đầu tư ở Hưng Yên đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đây là những lĩnh vực mà Hà Tĩnh đã và đang triển khai thực hiện, chính vì vậy những cách làm hay, sáng tạo của tỉnh Hưng Yên sẽ giúp tỉnh Hà Tĩnh có thêm kinh nghiệm để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo hai tỉnh, các sở ngành, đơn vị liên quan sẽ tiếp tục có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ nhau cùng phát triển./.

Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,766
Tổng lượt truy cập:   42,058,801