Xã hội 07:21 21/09/2022 (0) (117)

Hà Tĩnh - Bắc Ninh chia sẻ kinh nghiệm phát triển khu công nghiệp

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh phía bắc, chiều 20/9, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh để trao đổi những kinh nghiệm về phát triển kinh tế, xây dựng các Khu Công nghiệp trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Tú Anh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Vương Quốc Tuấn- Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh.

Từ một tỉnh thuần nông, cơ sở hạ tầng lạc hậu, nhưng bằng những hướng đi đúng đắn, đến nay Bắc Ninh đã có bước chuyển dịch mạnh mẽ trong cơ cấu nền kinh tế. Toàn tỉnh có 1.727 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 22,5 tỷ USD.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung

Tại buổi làm việc, đại diện các sở ngành và lãnh đạo 2 tỉnh đã trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến việc triển khai các dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị theo hình thức đầu tư công; quá trình thực hiện lựa chọn nhà đầu tư; xử lý vướng mắc liên quan đến các vấn đề giá đất; Cơ chế giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch, giao đất thực hiện dự án đầu tư theo giai đoạn... kinh nghiệm trong quy hoạch, xây dựng phát triển các Khu công nghiệp, thu hút đầu tư.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của Bắc Ninh trong phát triển các khu công nghiệp, trong thu hút đầu tư là những bài học quý để Hà Tĩnh nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn của địa phương mình. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý, cách làm hay của mình trong phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư.

Đoàn công tác Hà Tĩnh tham quan Khu công nghiệp VSIP

Trong chuyến công tác tại Bắc Ninh, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đến thăm, tìm hiểu mô hình hoạt động của Khu công nghiệp VSIP. Đây là khu công nghiệp thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc./.

Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,360
Tổng lượt truy cập:   42,020,991