Xã hội 07:22 22/09/2022 (0) (112)

Đoàn công tác Hà Tĩnh làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh phía bắc, chiều 21/9, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Tú Anh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Tường Văn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh được biết đến là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, là tỉnh luôn giữ vững vị trí nhóm đầu của cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Chỉ số cải cách hành chính... Đặc biệt, Quảng Ninh là địa phương có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông chiến lược, hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông, cảng biển và dịch vụ logistics, hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, dịch vụ, du lịch.

Lãnh đạo hai tỉnh trao đổi kinh nghiệm kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh và các sở ngành đã tập trung trao đổi nhiều nội dung liên quan đến những khó khăn, vướng mắc và giải pháp về cơ chế, chính sách liên quan đến các lĩnh vực tài nguyên môi trường, kế hoạch đầu tư, tài chính, xây dựng, nội vụ, du lịch và giáo dục…giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; việc triển khai thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; xác định giá đất cụ thể, công tác giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án đầu tư; lựa chọn chủ đầu tư đối với các dự án đầu tư; xây dựng hạ tầng khu dân cư, hạ tầng kỹ thuật đô thị theo hình thức đầu tư công...

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn

Bên cạnh đó lãnh đạo hai địa phương cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý, những cách làm mới trong công tác cải cách thủ tục hành chính; các chính sách thu hút đầu tư; phát triển du lịch; kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ấn tượng và chúc mừng kết quả toàn diện trong phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các sở, ngành 2 tỉnh sẽ tiếp tục trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau thật cụ thể về các lĩnh vực mà đơn vị mình quản lý, phụ trách.

Những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh sẽ là bài học kinh nghiệm quý để Hà Tĩnh tham khảo, vận dụng phù hợp với tình hình thực tế địa phương trong thời gian tới./.

Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,401
Tổng lượt truy cập:   42,021,032