Xã hội 07:27 23/09/2022 (0) (98)

Hà Tĩnh tiếp nhận kinh nghiệm phát triển KT,XH ở Hải Phòng

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh phía bắc, ngày 22/9, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành phố Hải Phòng. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Tú Anh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm quản lý, khai thác tại Cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng. Đây là một trong những cảng container chuyên dụng lớn nhất phía Bắc nước ta. Trung bình mỗi năm cảng tiếp nhận lượng hàng hóa khoảng từ 45 - 50 triệu tấn/năm.

Đoàn công tác Hà Tĩnh tham quan Cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng

Tiếp đó, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hải Phòng để trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế, xã hội. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai tỉnh và đại diện các ban, sở, ngành đã tập trung thảo luận, trao đổi nhiều nội dung liên quan đến giải pháp về cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; công tác quản lý nhà nước về các dự án đầu tư trên địa bàn; kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng

Bên cạnh đó, một nội dung lớn liên quan đến việc quản lý, vận hành, khai thác cảng biển và phát triển dịch vụ logistic cũng được các thành viên trong đoàn công tác của Hà Tĩnh quan tâm, trao đổi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự ấn tượng và chúc mừng những thành tựu mà thành phố Hải Phòng đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời khẳng định những hướng đi, cách làm của Hải Phòng trong phát triển kinh tế xã hội nói chung, trong quản lý, khai thác cảng biển nói riêng sẽ là bài học kinh nghiệm quý để Hà Tĩnh tham khảo, vận dụng.


Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các sở ngành hai địa phương thường xuyên duy trì việc trao đổi, chia sẻ thông tin nhất là những kinh nghiệm, cách làm mới trong công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vưc mình quản lý.

Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,681
Tổng lượt truy cập:   42,058,716