Xã hội 16:38 23/09/2022 (0) (122)

Điện khẩn phòng chống bão lụt

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng áp cao lục địa tăng cường kết hợp rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nên từ ngày 23 đến ngày 25/9 toàn tỉnh có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trước diễn biến của tình hình thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương thực hiện ngay một số nhiệm vụ nhằm ứng phó với mưa lớn trên địa bàn.


Tiến hành kiểm tra, rà soát ngay tất cả các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu; kịp thời thông tin về tình hình, diễn biến của mưa, lũ để thông báo cho người dân chủ động, phòng tránh; triển khai các phương án ứng phó phù hợp; đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Cử người trực và hướng dẫn giao thông tại các khu vực xung yếu… nghiêm cấm đánh bắt cá ở những khu vực lũ nguy hiểm.

Tổ chức kiểm tra, rà soát và triển khai các phương án đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập; tuần tra, canh gác để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố (nếu có).

Chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chủ động điều tiết hồ chứa, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện chủ động chi viện cho các địa phương để ứng phó với thiên tai khi có lệnh.

Theo HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,587
Tổng lượt truy cập:   42,058,622