Xã hội 16:59 27/09/2022 (0) (127)

Hương Sơn, Hương Khê chủ động phòng chống bão

Đoàn công tác của tỉnh về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đã đến kiểm tra công trình thuỷ lợi hồ Khe Dẻ, xã Kim Hoa; đường liên thôn Hà Trai đi vào thôn Vũng Tròn tại xã Sơn Kim 2, nơi nếu xảy ra mưa lũ sẽ có nguy cơ cô lập 120 hộ dân cư; kiểm tra khu vực thường xẩy ra lũ quét tại thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn; Kiểm tra những điểm có nguy cơ sạt lở đất ở huyện Hương Khê.


Qua kiểm tra cho thấy các địa phương đã chủ động các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, nhất là việc chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, lương thực, thực phẩm với phương châm 4 tại chỗ; cắm biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, có phương án di dời dân ở những vùng thường xẩy ra sạt lở đất, vùng thấp trũng hay xẩy ra ngập lụt.


Tại các huyện Hương sơn, Hương Khê đoàn đánh giá cao tinh thần chủ động của các đơn vị, địa phương. Đồng thời, yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan trước diễn biến phức tạp của thời tiết mà phải chủ động triển khai tốt các phương án, kế hoạch đảm bảo ứng phó kịp thời khi có tình huống xẩy ra. Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết, diễn biến của mưa bão tuyên truyền, thông tin cho người dân kịp thời chủ động phương án phòng chống hiệu quả; có kế hoạch bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân khi có mưa lũ./.

Theo Ngọc Khánh - Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,909
Tổng lượt truy cập:   42,037,276