Xã hội 14:28 29/09/2022 (0) (94)

Nhiều hồ chứa trên địa bàn Hà Tĩnh tiến hành xả lũ

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, nhiều hồ chứa ở Hà Tĩnh đã tiến hành xả tràn để điều tiết nước.Nhà máy Thủy điện Hố Hô, ở huyện Hương Khê, trưa ngày 29/9 lưu lượng nước đổ về là 354 m3/s, cao trình nước ở thượng lưu là gần 70m. Đơn vị đã tiến hành xả tràn điều tiết nước với lưu lượng hơn 200 m3/s. Căn cứ vào tình hình cụ thể của lượng mưa, cũng như nước từ thượng nguồn đổ về, Công ty Cổ phần Thủy điện Hồ Bốn đã đưa ra những kịch bản cụ thể để điều tiết nước hợp lý.

Hiện nay các hồ chứa có dung tích nhỏ đã đầy nước và chảy qua tràn tự do. Một số hồ chứa lớn khác như hồ Sông Rác; hồ Bộc Nguyên; hồ Kim Sơn, hồ Thượng Sông Trí, hồ Tàu Voi, hồ Đá Hàn và Thủy điện Hương Sơn… đã tiến hành xã lũ. Còn đối với hồ Kẻ Gỗ hiện chưa tiến hành xả lũ do mực nước vẫn chưa vượt ngưỡng tràn. Để đảm bảo an toàn cho các công trình hồ đập, cũng như tính mạng và tài sản cho nhân dân tại các vùng hạ du.UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết để có phương án điều tiết phù hợp.


Mưa lớn kéo dài, cộng với việc các hồ đập xả tràn điều tiết nước nên khiến cho hệ thống giao thông tại một số địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã bị ngập cục bộ. Để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho Nhân dân tại các vùng hạ du, chính quyền các địa phương đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, với những kịch bản cụ thể để ứng phó.

         Theo Trọng Thái – Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,902
Tổng lượt truy cập:   42,037,269